Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014
Thạch dừa cầu vồng ngon mắt ngon miệng
vật liệu làm món thạch dừa cầu vồng: - 6 gói bột thạch Jello (85g/hộp) (chọn màu tùy thích) - Nước sôi - 2 túi gelatin không màu không vị (khoảng 14g) - 400 ml sữa đặc có đường - Nước dừa tươi (khoảng 500ml) Cách làm: - Đổ 6 gói bột thạch ra 6 hộp vừa, tiếp đổ nước sôi vào lần lượt 6 hộp với lượng nước như nhau ở các hộp rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. - Đặt 6 hộp vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông chắc lại. - Khi các hộp thạch đã đông lại, cho ra ngoài, tách thạch khỏi hộp. Cắt thạch thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau khi cắt thạch xong, làm tơi thạch để các miếng thạch không dính bết vào nhau. Tuần tự cắt hết cả 6 hộp thạch. - Rải lần các viên thạch nhỏ vào một khay hoặc âu lớn. - Đun sôi nước dừa tươi. Đổ 2 túi nhỏ gelatin đã chuẩn bị vào, khuấy đều cho đến khi bột gelatin tan hết. Tiếp chuyện cho sữa đặc vào khuấy nhanh tay. - Đổ từ từ hỗn hợp nước dừa, sữa và gelatin vào khay thạch cho đến ngập thạch. - Đặt khay vào tủ lạnh, giữ lạnh cho đến khi bít tất hỗn hợp đông lại. - Cho khay thạch ra, cắt thành các khối vuông/chữ nhật. Thưởng thức khi mát lạnh sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công với món thạch này! Linh Lâm Yeutretho/Seatimes ------------------------------------------------------------- VIDEO ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM “Mẹ nấu bếp ngon nhất” là một chương trình trải nghiệm thực tiễn của Yêu Trẻ Thơ tại những căn bếp luôn đỏ lửa của mỗi gia đình. Những người đàn bà, là vợ, là mẹ, có thể không phải là những đầu bếp chuyên nghiệp nhưng họ vững chắc là người luôn khát khao nấu được những món ăn ngon nhất cho chồng mình, con mình. Họ cũng chính là người nhóm lên ngọn lửa thương tình của gia đình và giữ cho ngọn lửa ấy mãi nồng ấm.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.