Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Chủ Nhật, 30 tháng 3, 2014

Lá trà xanh ngát hương tuần mới

Mang lại nhiều lợi ích hơn là thức uống giải nhiệt, những lá trà xanh mướt đắng đắng đầu lưỡi mang lại những giá trị tuyệt đối với sức khỏe con người. Không những vậy, lá trà còn được xem như một hương vị hấp dẫn cho các món ăn Từ xa xưa, nước trà (hay nước chè) được xem là loại thức uống phổ biến thứ hai sau nước. Những ấm trà thơm tho, chan chát dịu và được tạo ra bằng cách nào và thưởng thức trong không gian nào cũng được xem như lời khai mạc câu chuyện, gắn kết tình thâm giao bằng hữu. Trà được biết đen như một thức uống tẩm bổ, mang lại nguồn dinh dưỡng đáng kể. Cafein và theophyin trong trà được xem là chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức làm việc của trí tuệ và cơ, đặc biệt hợp cho những nguwoif hoạt động trí tuệ. Một số nghiên cứu khác cho thấy uống trà có thể ngừa đục thủy tinh thể, bảo vệ răng miệng, hệ tâm thần, chống xơ vữa, giúp kìm nén sự thèm ăn, nâng cao tỉ lệ bàn luận chất đông thời đốt cháy chất béo với một tốc độ mau chóng. Bên cạnh đó, trà xanh có tác dụng không nhỏ trong việc giữ gìn sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Theo những nghiên cứu mới nhất, không chỉ chống oxy hóa, chữa thâm quầng mắt, kháng khuẩn…, uống trà, đắp bã hay tắm lá bộc trực cồn giúp giảm các bệnh về da do tia cực tím gây ra và tái hiện da hiệu quả. Bên cạnh làm thức uống giải khát, lá trà xanh còn được dùng nhiều trong nấu nướng. Hương thơm nồng chan chát lá trà quyện với các gia vị, thấm vào món ăn sẽ giúp các món ăn trở nên quyến rũ hơn. Chất tan- nin trong trà xanh cũng giúp thực phẩm mềm hơn khi nấu ăn , làm tăng vị cho món ăn. Những ngày mưa lạnh, đại tiện đường về mà có được ngum trà xanh mật ong, gừng ấm nóng thì ấm người và tỉnh hẳn Tuy nhiên, uống quá nhiều trà đậm đặc sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, gây nhức đầu, lo lắng. Những người có bệnh tim, thận, phụ nữ mang thai, người già hoặc người có nhu động yếu cũng không nên uống quá nhiều trà. Dù rằng vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng 1-5 tách trà mỗi ngày với liều lượng ăn nhập là giới hạn an toàn, và mang đến những giá trị cố định. Nên, trước khi có những chứng cớ chuyên sâu về việc liệu trà có phải là một liều thuốc thần kỳ hay không, hay cứ xem trà như một thức uống lành mạnh cho thân thể Để có tách trà ngon Khi mua chọn lá nhỏ, rửa thật sạch, chần sơ, vò nát hoặc thái sợi. Đun nước sôi già, cho lá trà vào ấm tích, rót nước vào đầy bề mặt lá, tráng qua rồi rót bỏ nước tráng đó đi. Rót tiếp nước sôi vào ngập lá, đậy kín ấm lại khoảng 7-10 phút. Khi trà đã nguội, không nên thêm nước nóng vào ấm mà hãy rót rót một ít nước nguội ra, sau đó rót ít nước sôi vào ấm trà rồi pha nước ấy với nước trong cốc. Uống hết lượt nước đầu nếu muốn uống lần 2 thì rót nước sôi vào vừa đủ. Một số món ăn bồi dưỡng được chế biến từ trà xanh: Tôm rang trà xanh vật liệu: - 500g tôm sú - 30g lá trà xanh - 15g hành tím băm - 2 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn, ½ trái ớt sừng. Thực hành: Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, chừa đuôi, ướp với hành tím băm, nước mắm, hạt nêm, muối, để khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị Bước 2: Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước, vò nát Bước 3:Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho lá trà xanh vào chiên khoảng 1 phút, vớt ra thấm vào dầu Bước 4: Dùng lại chảo, cho tôm ướp gia vị vào đảo đều khi nước cạn gần hết, tôm săn lại. Thêm 1 thìa súp dầu ăn vào, cho lá trà chiên vào đảo đều trong 5 phút đến khi tôm và trà khô lại, tắt bếp Bước 5: Dọn tôm rang lá trà ra đĩa, trang trí ớt sắt lát, lá trà xanh, ăn kèm cơm Gà nướng xốt trà xanh Nguyên liệu: - 1 cái ức gà phi lê - 2 thìa cà phê xả băm - 1 thìa súp nước tương - 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê màu điều, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 10g lá trà xanh, 20g bột năng pha loãng; Hạt nêm, đường, nước mắm Thực hiện: Bước 1: Thịt gà xát miếng tam giác, ướp với nước tương, sả băm, hành băm, đường, hạt nêm, nước mắm, màu điều, ngũ vị hương để ngấm 30 phút Bước 2: Lá trà chia làm 2 phần. 1 phần thái nhỏ nấu với 100 ml nước cho lửa nhỏ cho ra nước đậm, chắt lấy nước, phần còn lại trụng sơ, để giáo Bước 3: Trải lá trà nguyên gia đĩa, cho thịt gà vào bọc lại, xiên qua cây. Nướng thịt ở 180 độ c trong 20 phút cho thịt chín Bước 4: Xốt trà xanh: Đun sôi nước trà, cho đường, hạt nêm, rượu nho trắng vào khuấy tan. Xốt sôi trở lại cho bột năng vào khuấy sệt lại, tắt bếp, khuấy đều Bước 5: Bày thịt gà nướng ra đĩa, dùng kèm xốt trà xanh Trà xanh, gừng, nha đam Nguyên liệu: - 150g nha đam - 2 thìa cà phê mật ong - 1 bó lá trà xanh - 1 nhánh gừng thực hành: Bước 1: Nha đam rửa sạch, bỏ vỏ, thái khối vuông, trụng sơ qua nước sôi với ít muối, vớt ra xả sạch nhớt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, đập giập. Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước. Bước 2: Nước đun sôi già. Vò nát lá trà, cho vào ấm nước, thêm ½ gừng, ½ nha đam vào vào đậy kín, rót nước sôi vào bình, hâm trà trong 5-10 phút Bước 3: Cho 1-2 thìa cà phê mật ong vào ly, rót nước trà xanh vừa hãm vào, cho phần gừng đập giập, nha đam còn lại vào, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.