Thứ Hai, 3 tháng 2, 2014
Nộm bưởi tôm thịt cho ngày tết đỡ ngán
Ngày tết có rất nhiều món ngon mới lạ khác nhau khiến bạn không thể kìm giữ được cơn thèm ăn, nhưng bạn có biết ngày tết là thời điểm rất dễ tăng cân phải không biết cách ăn uống điều độ và kềm chế cơn thèm ăn thì việc bạn muốn giảm cân để có một thân hình thon gọn sẽ trở nên rất khó. Vậy đâu là giải pháp? Cách tốt nhất để giúp bạn không bị tăng cân là không nên ăn nhiều thực phẩm giàu mỡ và quá số lượng cho phép và hạn chế cơn thèm ăn. Với món “gỏi bưởi” này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Vị từ xa xưa bưởi được xem là một loại trái cây giúp ngừa điều trị bệnh và giảm béo hiệu quả. Khi bưởi được chế biến thành các món ăn khác nhau, đặc biệt là món gỏi bưởi sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp giảm cân trong ngày tết hiệu quả. Sau đây là cách chế biến món gỏi bưởi, giúp giảm cân trong ngày tết. Chuẩn bị vật liệu: - 1 trái bưởi long - Tôm sú 200g - 50g tôm khô - Một ít rau thơm - 1 trái ớt sừng - 3 trái ớt hiểm - Gia vị: đường, nước mắm, tiêu Cách chế biến: - Bưởi long cắt mặt, chỉ lấy phần ruột và để nguyên vỏ để làm đồ đựng gỏi. Tiếp theo tách múi bưởi tơi ra. - Đem tôm sú đi luộc sau đó lột vỏ. - Tôm khô đem đi ngâm nước nóng trong thời gian 15 phút rồi vớt để ráo sau đó giã nhỏ và làm cháy trên chảo cho vàng. - Rau thơm thì cắt nhỏ còn ớt sừng thì cắt sợi. Sau đó trộn bưởi với các nguyên liệu trên cho đều. - Cho đường vào nước mắm rồi đánh cho tan đều và cho tiêu vào. - Rưới nước mắm, đường tiêu mới làm xong vào gỏi. - Cho gỏi vào vỏ bưởi đã chuẩn bị từ bước 1, trang hoàng ít rau và ớt chỉ thiên trên mặt. Mách nhỏ: Các bạn có thể dùng bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích không nhất quyết phải như mình. Phần nước trộn các bạn có thể làm nước mắm chua chua như các loại gỏi thường nhật vẫn ngon. Ngoại giả bạn cũng có thể thêm hành phi, đậu phộng rắc lên trên tùy thích nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.