Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

Đề phòng ngộ độc thực phẩm do sứa, ốc ruốc biển

Cục ATTP (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân không nên dùng sứa biển làm thức ăn trong mùa sinh sản (mùa xuân-hè); không dùng sứa biển và ốc ruốc biển làm thức ăn cho trẻ nhằm dự phòng ỉa chảy. Sứa biển là động vật không có xương sống, sống ở biển hay những nơi nước mặn. Mùa sứa biển bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán và kéo dài tới tận mùa hè. Sứa còn sống chứa nhiều độc xem thêm tố, khi chạm phải, con người sẽ bị dị ứng. Theo các chuyên gia y tế, độc tố của sứa biển khi thâm nhập vào cơ thể con người cho thuê xe tải có thể gây đau đầu, tức ngực, tím tái, vã mồ hôi, khó thở, buồn nôn, nôn khan, đau bụng và tiêu lỏng nhiều lần, mạch nhanh, nhỏ, áp huyết tụt... Ở thể tối cấp, tai biến xảy ra ngay thức thì sau khi độc tố của sứa biển thâm nhập vào máu bệnh nhân. Bệnh nhân nôn nao, nhức đầu, tức ngực, tím tái, vã mồ hôi, khó thở nhanh, buồn nôn, nôn khan, đau bụng và tiêu lỏng nhiều lần, mạch nhanh, nhỏ, huyết áp tụt. Bệnh nhân đi vào trạng thái lơ mơ, nhiều khi co giật, có thể hôn mê, cần đưa ngay bệnh nhân vào bệnh viện để chống sốc phản vệ. Ở thể thue xe cau cấp hay bán cấp, sau chừng 15 phút chạm phải sứa, nạn nhân ngứa ở bàn tay, bàn chân, trên van tai hang hoa da nổi ban đỏ từng vùng, nổi mày đay toàn thân, phù ở mắt, môi, mặt, thanh quản nên ngạt thở, mạch nhanh, yếu. Tim đập nhanh đều, huyết áp hạ thấp, ho khan. Thanh quản phù gây khó thở. Bệnh nhân buồn nôn, đau bụng, đi tả, chảy nước mắt, chảy nước mũi, vã mồ hôi. Đây là biểu đạt sốc phản vệ, cần đưa ngay vào bệnh viện chống sốc. H. Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.