Nhiếp ảnh gia Ryan Matthew Smith đã thực hành loạt ảnh nghệ thuật ghi lại mặt cắt của nhiều thực phẩm trong thời đoạn chế biến, mang tới cho người xem trải nghiệm trung thực mà đậm tính nghệ thuật về quy cách chế biến các món ăn vốn giản đơn hàng ngày. Để thực hành những bức ảnh phức tạp, nhiếp ảnh gia đã phải dùng thêm hàng loạt các công nghệ kĩ thuật số phức tạp nhằm cho thấy mặt cắt của các phương tiện chế biến thường ngày để người xem có thể mường tượng rõ ràng nhất công đoạn làm chín thực phẩm, điều tưởng chừng thân thuộc nhưng rất khó khăn để thực hiện. Quá trình chế biến Pad Thái - món mì xào đặc trưng của xứ chùa vàng. Quá trình quay một miếng thịt cùng các hương liệu hiện diện hoàn hảo từ mặt cắt. Bánh mì được nướng chín bởi sức mạnh từ lửa than. Các công đoạn chế biến nhanh chóng được nắm bắt nhờ máy ảnh và các công nghệ đương đại. Tôm chiên trong dầu nóng. "Bí mât" bên trong các loại rau củ. Khác với Matthew, Beth Galton và Charlotte Omnes không dùng quá nhiều thủ thuật hỗ trợ để khám phá mặt cắt của những thực phẩm thường nhật. Họ chọn cách dùng các thực phẩm ở thể đông chắc thiên nhiên và đơn giản là cắt đôi chúng rồi chụp ảnh. Tuy thế, hiệu ứng đem lại từ những "lát cắt" này cũng không hề kém cạnh với hình ảnh kì công của Matthew. Với những thực phẩm ở dạng lỏng, Beth Galton và Charlotte Omnes sử dụng Gelatin nhằm làm đông chất lỏng. Cũng có một đôi tác phẩm cần phải can thiệp công nghệ để chèn hai tấm ảnh làm một, nhưng việc đó là khá hiếm hoi - Beth Galton cho biết. Một nửa bát mì ăn liền sẽ mang dạng hình như thế này. Với những chiếc bánh, các nhiếp ảnh gia chỉ cần sử dụng thao tác cắt đơn giản, nhưng với các dạng chất lỏng, họ có dùng thêm chất làm đông để phụ trợ hoặc dùng kĩ thuật chèn ảnh. Bên trong hộp súp ăn liền. Bột ngũ cốc ăn sáng. Kem và sốt chocolate. Hình ảnh ngon lành về chiếc xúc xích và kem ốc quế. Những hộp kem khác. Món gà nhồi hấp dẫn khi được "cắt đôi". Gà rán và khoai tây nghiền. H.D (Depplus.Vn/MASK) |
Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014
Nghía mặt cắt đẹp ngỡ ngàng của thực phẩm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.