Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Chiêu "độc" để chọn đúng mật ong chuẩn | Chia sẻ kiến thức SEO, Marketing miễn phí, tamducviet.com

 Hiện nay có rất nhiều nơi bán mật ong giả, vì vậy Eva xin mách các mẹ những chiêu cực "độc" để phân biệt mật ong thật và giả. 

Dạo gần đây tại khu vực nội thành thường xuyên có những người mặc quần áo dân tộc mang mật ong đi bán rong, nhiều khi họ còn đứng luôn ở các cổng chợ. Người dân xúm vào mua vì giá rẻ và tưởng đó là mật ong rừng thật, nguyên chất, nhưng sau khi kiểm tra thì hóa ra đó lại là mật ong giả hoặc đã pha lẫn với mạch nha và các chất hóa học khác.

Bức xúc với tình trạng trên, hôm nay mình sẽ mách các mẹ vài chiêu “độc” để phân biệt mật ong thật và giả. Mình nghĩ việc này rất cần thiết bởi thời điểm hiện tại có lẽ nhiều mẹ cũng đang có ý định mua mật ong về để dành chế biến các món ăn ngày Tết.

 Hôm nay nấu gì? 

- Bữa sáng : Xôi xéo .

- Bữa trưa : Óc heo rán trứng , canh đinh lăng nấu sườn . Tráng miệng: Ổi.

- Bữa tối : Dạ dày chiên ngũ vị , thịt bò xào nấm , canh bầu nấu trai . Tráng miệng: mít.

Mật ong rừng đóng chai, nhất là chai nhựa thường sinh ra khí ga nên các mẹ để ý khi mở nút chai sẽ có hơi phụt lên thành tiếng. Các mẹ có thể cầm nguyên chai lắc nhẹ vài cái, nếu thấy xuất hiện nhiều bọt trắng nổi lên nhìn giống bọt bia hơi thì đó là mật ong thật.

Các mẹ cũng có thể phân biệt dựa vào màu sắc và mùi vị của chai mật ong. Mật ong thật sẽ sánh mịn, đặc quánh, có độ kết dính rất cao. Mật ong thật có nhiều màu, tùy vào từng loại ong như màu trắng, vàng nhạt, vàng nâu, hay hồng nhạt, tuy nhiên cho dù là màu gì thì nhìn chai mật cũng rất trong chứ không đục hoặc có tạp chất.

Thông thường khi mua mật ong mình hay mở nắp chai ra kiểm tra, vừa để xem có hơi ga xì ra ko, vừa để ngửi, nếm, thậm chí là lấy vài giọt mật ra kiểm tra thử. Mật ong thật sẽ có mùi rất thơm, mùi thơm đậm của hoa rất dễ chịu chứ không phải mùi thơm giống như mùi kẹo (mạch nha), cũng không phải mùi thơm giống như mùi đường (đường đen). Mật ong thật khi nếm thử sẽ có vị ngọt đậm nhưng không hề ngấy và sau khi đã nuốt vào rồi vẫn còn chút dư vị ngọt ngọt, êm êm ở trong miệng. Nếu khi nếm các mẹ thấy vướng ở cổ, hay có mùi, vị lạ thì đừng nên mua, bởi đó có thể là loại mật giả được pha từ các chất hóa học.

Quết thêm một lớp mật ong trước khi đem rán, quay, nướng để món ăn có màu đẹp mắt (Ảnh minh họa)

Nghe, nhìn, ngửi, nếm rồi nhưng mình vẫn không yên tâm, mình còn hay cẩn thận đòi rót chút mật ong ra thử. Tuyệt chiêu của mình là lấy chiếc thìa nhỏ múc đầy một thìa mật rồi từ từ rót xuống thật đều, nếu mật rơi dài liên tục theo đường thẳng mà hoàn toàn không bị đứt đoạn thì đó là mật ong thật . Hoặc đôi khi mình thử bằng cách dùng chiếc đũa tre chấm một ít mật ong rồi kéo thành sợi cho tới khi đứt, nếu sau khi bị đứt mà mật ngay lập tức co lại thành giọt trong thì đó là mật ong tốt.

Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm một số cách thử như sau: Nhỏ một giọt lên tờ giấy trắng, rồi cầm nghiêng tờ giấy, nếu mật ong không chảy sẽ là mật thật. Mật ong nguyên chất sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại giả hoặc đã bị pha thì chỉ vừa phết lên giấy là đã thấm ướt ngay. Nếu có điều kiện thì các mẹ hãy múc một cốc nước trong rồi nhỏ một giọt mật vào ly nước, nếu giọt mật rơi xuống đáy ly là mật thật, còn nổi hoặc tan ra thì đó là mật ong giả.

Hiện nay giá mật ong nguyên chất trên thị trường là 300.000 – 320.000 đ/lít. Một chi tiết các mẹ nên biết, đó là nhiệt độ lý tưởng nhất để bào quản mật ong từ 21 – 27 độ C, khi nhiệt độ quá thấp mật ong sẽ kết tủa đường còn nhiệt độ quá cao sẽ làm cho mật ong mất hết dưỡng chất. Tuy nhiên, đặt mật ong trong tủ lạnh là một trong các cách hiệu quả giúp phân biệt mật ong thật và giả, với mật ong rừng có tạp chất khi các mẹ đặt trong tủ lạnh mật sẽ đông đá, trong khi đó mật ong rừng nguyên chất chỉ có thể đặc lại mà thôi. Mẹ nào mua mật ong về đến nhà rồi thì cũng nên thử xem sao.

Trong dịp Tết này nếu mua được một chaimật ong rừng nguyên chấtvề để dành tẩm ướp các món nướng, quay, rán hoặc làm mứt, nấu chè… thì sẽ rất tuyệt vời đấy! Kết thúc buổi đi chợ , chúc các mẹ nấu ăn vui cùng Bếp Eva nhé!

 Các bạn có thể tham khảo thêm giá một số loại thực phẩm khác tại đây: 

 Tên thực phẩm  Giá  Tên thực phẩm  Giá 
Củ cải đường7.000 đ/nửa kgSò huyết44.300 đ/nửa cân
Bầu1.300 đ/nửa cânNgao vàng18.000 đ/nửa cân
Bí đao7.300 đ/nửa cânTôm sú142.500 đ/nửa cân
Giá đỗ5.300 đ/3 lạngHàu sống43.900 đ/kg
Cà tím tròn10.300 đ/nửa cânNghêu28.900 đ/kg
Quả sấu49.900 đ/kgHải sâm41.900 đ/2 lạng
Cà chua7.200 đ/3 lạngThịt bắp ngựa224.900 đ/kg
Cải thảo12.200 đ/kgThịt đùi đà điểu84.700 đ/kg
Đậu bắp11.600 đ/3 lạngThịt bê46.800 đ/3 lạng
Ớt đỏ37.900 đ/kgThăn bò cắt lát69.000 đ/3 lạng
Su hào12.500 đ/kgTim heo235.900 đ/kg
Ngô ngọt20.200 đ/kgCật heo35.000 đ/2 lạng
Cải ngọt6.800 đ/nửa kgNạc thăn heo120.900 đ/kg
Rau ngót7.000 đ/mớBa chỉ99.500 đ/kg
Khoai lang tím19.900 đ/kgThăn bò67.500 đ/3 lạng
Cải làn7.100 đ/nửa cânBắp bò L1226.900 đ/kg
Chanh31.700 đ/lạngThịt bò xay50.000 đ/3 lạng
Chuối tiêu vàng11.500 đ/kgTai heo126.000 đ/kg
Củ dền23.900 đ/kgThịt thỏ còn da171.900 đ/kg
Nho đen Chile156.000 đ/kgĐùi dê có xương369.900 đ/kg

(Nguồn: Disieuthi)

 Xu Ka 

 Các món ngon cùng   Bếp Eva : 

Sườn nướng mật ong

Bò ướp mật ong nướng xiên

Bánh quy mật ong

Si rô chanh đào mật ong

Tôm chiên chiên tẩm mật ong

Gà tẩm mật ong rán


thu thuat seo, tai lieu seo, học làm seo, tự học seo, seo on page, seo online, hoc seo website, tự làm seo, lam seo la gi, tool seo web

marketing la gi, online marketing, học marketing online, hoc marketing o dau

Chia sẻ kiến thức SEO, marketing online miễn phí, các tài liệu do tôi sưu tầm và viết lại một cách dễ hiểu nhất cho tất cả mọi người.

Vui lòng truy cập vào website để xem thêm các thông tin hữu ích :  tamducviet.com  

Nguồn: www.eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.