Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014
Thịt rang cháy cạnh kiểu mới
Để làm món thịt rang cháy cạnh bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau: - 400g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ) - 2-3 củ sả - 1 thìa mắm tôm - 1 thìa nước mắm - ½ thìa đường - Vài củ hành tím Cách làm: Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn. Sả thái nhỏ, hành đập dập. Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lã. Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào. Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ. Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô. Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon). Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho tuần tự nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Chung cuộc, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị. Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng. Thịt rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn "trứ danh" trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Bất kể mùa hè hay mùa đông, trời nóng hay trời mát, món thịt rang cháy cạnh khi xuất hiện đều khiến những bát cơm cứ thế hết veo. Tuy hầu hết các chị em đều có những bí quyết riêng cho món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm này để hãn hữu đổi món cho cả nhà thêm lạ miệng nhé! Chúc các bạn thành công và có món thịt rang cháy cạnh thật ngon!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.