Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cá khoai rau tần

 Cá khoai sinh sống ở vùng biển vùng nước cạn. Cá có thân hình thon dài, có nơi gọi là cá cháo do thịt cá có màu trắng trong suốt, khi nấu chín, cả xương thịt mềm nhũn như cháo. 

Từ một loại cá thường dùng làm món ăn quen thuộc của nhà nghèo hồi trước, bây giờ cá khoai đã trở thành một món đặc sản, được ưa chuộng từ nông thôn cho đến thành thị. Nếu những nơi sang trọng thường chế biến cá khoai với đủ các món ngon như lăn bột, lẩu, cháo, nướng... thì ở những làng chài yên bình, các bà nội trợ thường chỉ chế biến hai món dân dã: cá khoai nấu canh hoặc phơi khô.


Cá khoai và rau tần ô chuẩn bị nấu canh - Ảnh: Tuy An

Riêng món canh cá khoai cũng tùy theo mùa. Mùa nắng thì cá khoai nấu canh chua ngon với các phụ liệu cà chua, thơm chín, me, ớt...; lúc cuối đông thì thường nấu canh cá với các loại rau vì mùa này thời tiết thuận lợi, rau rất nhiều, mà ngon nhất là rau tần ô (có nơi còn gọi là cải cúc).

Cá khoai mua từ chợ về còn dính cát biển, con nào con nấy tươi trong, làm sạch ướp sơ với ít gia vị. Mùa này rau tần ô vườn nhà xanh mướt, chỉ một chốc ra vườn là ta đã có cả một rổ rau non ưng ý. Đã chuẩn bị xong cá và rau thì có thể nấu bất cứ lúc nào cũng được nhưng ngon nhất, muốn ăn nóng cho ấm lòng thì chỉ nấu trước bữa ăn độ vài ba phút. Những người ăn kiêng dầu mỡ có thể nấu canh cá với rau, không cần tao cá trước với dầu, nồi canh vẫn ngon như thường. Cách nấu cực kỳ đơn giản: khi nồi nước trên bếp đã sôi, người nấu chỉ cho phần cá đã chuẩn bị vào nồi, đợi một lát cho nước sôi bùng, cá chín rồi trút phần rau tần ô xắt nhỏ vào, nêm nếm gia vị. Vì cá khoai thịt mềm nên trong khi nấu, không khuấy nhiều, tránh để cá bị nát.

Nhìn về hình thức, nồi canh cá khoai nấu với rau tần ô có màu xanh trong dìu dịu khá đẹp mắt. Về chất lượng thì không cần phải bàn chi nữa, mười người ăn đều ngon miệng cả mười. Đó là vị beo béo ngọt thanh của cá, vị the nhẹ nồng nồng của rau tần ô, tất cả hòa quyện, quyến rũ hơn bất cứ món gì. Ngoài ra, ăn canh cá khoai nấu rau tần ô còn mát, bổ, lành tính, có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng; canh cũng thích hợp cho trẻ em hoặc người mới ốm dậy.

 Tuy An 


thu thuat seo, tai lieu seo, học làm seo, tự học seo, seo on page, seo online, hoc seo website, tự làm seo, lam seo la gi, tool seo web

marketing la gi, online marketing, học marketing online, hoc marketing o dau

Canh cá niên lá giang

 Nếu ai đã từng đến những huyện miền núi của các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có lẽ cũng đã một đôi lần được nếm thử mùi vị món cá niên đặc trưng. Chính vì chỉ sống ở vùng núi rừng, dưới những suối nước chảy xiết nên loại cá này càng hiếm và giá thành khá cao. Tuy vậy, ai đã sành ăn thì mê tít. 

Khi nhắc đến loại cá này nhiều người thường nghĩ ngay đến món cá niên nướng ăn chung rau dớn, hay gỏi, mắm ruột cá niên... Ít ai biết cá còn có thể nấu canh với lá giang. Một món ăn rặt vị ẩm thực Bình Định. Cá niên từ suối bắt lên, để nguyên con như thế rửa qua một lần rồi cho vào nồi nấu chung với lá giang. Gia vị của món canh này nhất định phải có tiêu và ớt tươi.


Ảnh: Phan Khánh Minh

Đặc biệt, canh cá niên không có vị tanh như nhiều loại cá khác, nhưng nó lại có vị nhân nhẫn, đó chính là vị của ruột cá. Người nấu cố tình không bỏ ruột trước khi chế biến vì đó là thứ ngon nhất của con cá. Người ăn lần đầu có lẽ sẽ nhăn trán, nhíu màu với vị này, nhưng khi quen sẽ thấy rất ngon. Đặc biệt đối với người say rượu, canh cá niên là món “chữa cháy” khá hữu hiệu.

Cá niên tuy có nhiều xương hom nhưng thịt dai, thơm và ngon. Canh có vị chua, cay, rất thích hợp với không khí se lạnh trên những vùng núi cao. Với những vị khách đặc biệt, các gia đình bản địa sẽ không ngần ngại chiêu đãi một bữa cơm các loại cá niên thật thịnh soạn. Một đĩa gỏi, đĩa cá niên nướng rau rừng chấm với muối ớt, mắm ruột cá, và món canh lá giang thì quả thật rất khó quên.

 Phan Khánh Minh 

>> Cá niên 


seo google, seo hieu qua, seo top 10, huong dan lam seo, ky thuat seo, quy trinh seo, làm seo như thế nào, seo trang web, học seo web, day lam seo

email marketing, chiến lược marketing, facebook marketing, học marketing ở đâu

Lạc rang đường nhấm nháp lúc rảnh rỗi

 Vừa nhai hạt lạc giòn giòn vừa đọc sách sướng nhỉ các ấy ^^ 

 Nguyên liệu cần có: 

- 100 gr lạc sống
- 2 muỗng dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 3 thìa cà phê đường

 Cùng làm nhé: 

 Bước 1: 

Đầu tiên, chúng mình cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Dầu nóng ta cho lạc vào rang.

 Bước 2: 

Ta phải đảo đều tay để tất cả các hạt đều chín. Đến khi vỏ hạt ngả màu nâu đậm là chín rồi, mình bắc xuống bếp thôi.

 Bước 3: 

Trút ra cái đĩa nhỏ, đợi cho nguội nha.

 Bước 4: 

Tiếp theo, các ấy rắc muối vào và 3 thìa cà phê đường.

 Bước 5: 

Dùng cái thìa nhỏ và đôi đũa trộn đều tay.

Tips: Các ấy phải đợi cho lạc nguội mới được nêm đường và muối vào, thì đường mới bám vào được nhé.

Bây giờ tụi mình măm măm được rồi đó. ^^

Hạt lạc beo béo thêm một tí ngọt, mặn ăn rất đã.

Chúc các bạn ngon miệng!

 Út Faifoo 


kiến thức seo, seo onpage, giai phap seo, huong dan seo website, cach lam seo, tim hieu ve seo, seo off page, seo cho website, cach seo website, video hoc seo

marketing online, marketing can ban, search engine optimization, marketing online hiệu quả

Làm bánh bông lan nho khô ăn sáng thật đơn giản!

 (Afamily.vn) Với cách làm bánh bông lan nho khô này món bánh có thêm vị chua chua của nho khô nên không hề gây ngán cho người thưởng thức! 

Bước 5:

Cho hỗn hợp bột khô vừa trộn vào phần hỗn hợp ướt bạn có được ở bước 2, trộn đều và nhanh tay đến khi bột quyện đều vào nhau. Bạn chú ý không trộn quá kỹ bánh sẽ bị khô nhé!


Đổ bột vừa trộn vào khuôn, bạn chỉ đổ 2/3 khuôn thôi nhé vì bánh còn nở nữa mà!



Bước 6:

Đặt các khuôn bánh lên khay nướng, nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút.

Hoặc bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách xuyên một que tăm qua giữa bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.

Bước 7:

Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra và rưới lên một ít caramel hoặc mứt thôi là dùng được rồi!

Nói đến bánh bông lan, có lẽ không ít người sẽ lắc đầu bởi cho rằng món bánh ngọt ăn sẽ rất nhanh ngán. Tuy nhiên với cách làm bánh bông lan nho khô này món bánh có thêm vị chua chua của nho khô nên không hề gây ngán mà trái lại người thưởng thức nó sẽ thấy vô cùng thú vị bởi thi thoảng khi ăn bánh cắn trúng hạt nho khô chua chua ngon tuyệt!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Món bánh bông lan cam có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ thử chứ?


seo website, huong dan seo, seo top 10, seo backlink, ky thuat seo, quy trinh seo, làm seo như thế nào, seo trang web, học seo web, day lam seo

marketing, chiến lược marketing, facebook marketing, video marketing

Bắp cải cuộn chấm sa tế ăn chơi

 Không ăn thử là hơi phí đó nha. 

 Nguyên liệu cần có: 

- Bắp cải
- Cà rốt
- Thịt nguội hoặc thịt xông khói
- 2 quả trứng

 Cùng làm nhé: 

 Bước 1: 

Bắp cải bóc từng lớp ra và rửa thật sạch này.

 Bước 2: 

Sau đó, các ấy mang luộc vừa chín tới.

Nhúng vào bát nước đá thật nhanh, để ra đĩa.

 Bước 3: 

Bây giờ, bạn tráng trứng rồi thái sợi, thịt nguội cũng thế nhé.

 Bước 4: 

Trải lá bắp cải ra, đặt trứng và thịt nguội vào một đẩu rồi cuộn tròn.

Chén ngay thui nào cả nhà ơi.^^

Chấm với sa tế pha với chút muối thì quả là tuyệt.

Chúc cả nhà ngon miệng!

 Oliver
 
 Ảnh:  Digu 


thu thuat seo, tai lieu seo, học làm seo, tự học seo, seo on page, seo online, hoc seo website, tự làm seo, lam seo la gi, tool seo web

marketing la gi, online marketing, học marketing online, hoc marketing o dau

Nấm nhầy tuyệt đẹp dưới con mắt của nhiếp ảnh gia

 Dưới bàn tay của các nhiếp ảnh gia, nấm nhầy hiện lên lạ kỳ y hệt nơi ở của những người ngoài hành tinh bí ẩn. 

Khi nhắc đến nấm thì chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến một loại tế bào sống phụ thuộc vào chất hữu cơ của cơ thể chúng ký sinh và thường có độc.

Thế nhưng, khi nhìn chúng dưới con mắt của các nhiếp ảnh gia, chúng lại đa dạng và đẹp tuyệt, giống như ngôi nhà của những người ngoài hành tinh bí ẩn vậy.

1. Hemitrichia calyculata



Hemitrichia calyculata là tên Latin của nhóm nấm nhầy thuộc họ Trichiaceae, có cấu trúc hình cầu. Chúng thường có đường kính khoảng 0,15 - 0,3cm, ở trên một thân cây nhỏ với các màu vàng sẫm, đỏ nâu hay đen rất bắt mắt.




Một số loài của Hemitrichia calyculata còn có phần phía trên mở rộng tạo thành hình phễu riêng biệt, chứa bào tử màu vàng xỉn bên trong cùng một khối mờ .



Hemitrichia calyculata được tìm thấy trên những khúc gỗ mục nát hay vỏ cây trong rừng lá rộng ở khắp thế giới, đặc biệt các vùng nhiệt đới như Northland, Auckland...

2. Tubifera ferruginosa



Tubifera ferruginosa được biết đến như một loại nấm nhầy thuộc họ Enteridiidae. Tubifera ferruginosa có bán kính khoảng 3-4mm cùng màu sắc sặc sỡ như đỏ mâm xôi, vàng tươi hay hồng phấn.



Khi những túi bào tử tí xíu của chúng nén lại với nhau sẽ tạo ra một hình thù giống y hệt quả mâm xôi với nhiều múi nước mỏng manh.



Tubifera ferruginosa thường phát triển mạnh vào tháng 6 - tháng 10 hàng năm, đặc biệt tại các vùng nhiệt đới ẩm như Gisborne, Marlborough Sounds hay Southland.

3. Stemonitis axifera




Sở hữu túi bào tử hẹp hình trụ và xếp thành cụm có đường kính từ 10-50mm, cao 7-20mm, Stemonitis axifera thuộc họ Stemonitis thường được nhắc tới trong các loại nấm nhầy với "dung mạo" đẹp nhất hành tinh.



Được tìm thấy nhiều ở Cosmopolitan, Wessrland hay Dunedin... Stemonitis axifera có mạng lưới bào tử mảnh mai có độ dài khoảng vài cm, hình kim, thường phát sinh trên các thân gỗ chết có màu nâu sẫm.



Xuất hiện theo nhóm khoảng 4 - 8 chùm mỗi lần, Stemonitis axifera nhanh chóng làm mục nát chính thân cây mà chúng mọc lên.

4. Cribraria cancellata



Nếu bạn bắt gặp những những sợi nấm li ti màu nâu hoặc nâu tím trên các thân cây chết quanh khu vực Cosmopolitan, Dunedin, Tranaki hay vịnh Plenty thì đó chính là loại nấm nhầy Cribraria cancellata.




Sở hữu chiều cao 1-5mm với chiếc mũ nhỏ màu nâu hay nâu tím, hình cầu, Cribraria cancellata có cấu tạo mạng lưới, trải dọc theo chiều dài, tạo thành cấu trúc tuyệt đẹp khi nhìn dưới ống kính hiển vi.

5. Metatrichia vesparium



Metatrichia vesparium là loại nấm nhầy thuộc lớp Dictyosteliomycetes, chi Metatrichia. Chúng tập hợp theo mỗi cụm từ 2 -10 túi bào tử nhỏ cùng nhau, dài 1,0 - 1,5 mm và có đầu tròn màu tím thẫm.



Chúng tự kết với nhau thành nhiều chùm nhỏ, xuất hiện cùng lúc khoảng 5-30 cây. Một số loài thì có hình dáng giống như một tổ ong bắp cày, màu cam, tách ra thành từng chùm nhỏ và có đường kính không quá 3mm.



Metatrichia vesparium được tìm thấy chủ yếu ở các vùng Nam Mỹ, Australia, New Zealand, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan trên các thân gỗ cứng, ẩm và nặng mùi dưới bóng râm trong rừng.

Bạn có thể xem thêm:


"Du hí" hòn đảo kì quái y hệt nơi ở của UFO


làm seo, seo top google, seo top 10, huong dan lam seo, ky thuat seo, quy trinh seo, làm seo như thế nào, seo trang web, học seo web, day lam seo

email marketing, chiến lược marketing, facebook marketing, học marketing ở đâu

Rau sạch tặng Trường Sa

 QĐND - Chị Vũ Thị Kim Thu ở tổ 22, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng là xã viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (gọi tắt là HTX Anh Đào). Vụ rau đầu năm, theo kế hoạch, gia đình chị chỉ trồng cà chua và xà lách. Tuy nhiên, chị vẫn ưu tiên dành một phần diện tích đất trong vườn để trồng bí đao và su su. Hỏi chị lý do tại sao dành đất trồng hai loại cây này. Chị vui vẻ cho biết: Trồng bí và su su để tặng bộ đội Trường Sa. 

 HTX Anh Đào tặng rau bộ đội Trường Sa. 

Từ năm 2011 đến nay, bộ đội Trường Sa vẫn thường xuyên được thưởng thức một số loại rau được sản xuất tại Đà Lạt như: Cải bắp, su hào, su su, cà rốt, bầu, bí ... Tuy nhiên, có lẽ ít người biết những củ quả tươi ngon ấy chính là món quà do xã viên HTX Anh Đào sản xuất và gửi tặng.

Được thành lập năm 2003, HTX Anh Đào địa chỉ tại số 32C, đường Nguyễn Công Trứ, phường 8, thành phố Đà Lạt là đơn vị chuyên sản xuất các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, hằng năm cung ứng cho thị trường cả nước khoảng 120 nghìn tấn rau sạch. HTX hiện có 17 hộ xã viên và 25 hộ nông dân liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Anh Nguyễn Công Thừa, Chủ nhiệm HTX Anh Đào cho biết: Năm 2010, hưởng ứng phong trào cả nước vì Trường Sa thân yêu, Ban Chủ nhiệm HTX xã quyết định tổ chức vận động xã viên tặng rau cho bộ đội Trường Sa bởi qua xem báo và ti vi, chúng tôi biết đây là nhu yếu phẩm rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của bộ đội Trường Sa hiện nay. Sau khi nghe thông báo mục đích, ý nghĩa của hoạt động này, mọi xã viên đều rất ủng hộ và vui vẻ tham gia.

 Nhân viên HTX Anh Đào chuẩn bị rau tặng bộ đội Trường Sa năm 2012. 

Do công tác bảo quản và vận chuyển rau ra Trường Sa gặp nhiều khó khăn nên Ban Chủ nhiệm HTX đề nghị xã viên chỉ tặng các loại rau củ có thể bảo quản và sử dụng được dài ngày như: Cải bắp, su su, cà rốt, bí đao, củ cải…

Các xã viên trồng một trong các loại rau củ trên sẽ tham gia hiến tặng một phần sản phẩm sau thu hoạch. Tuy nhiên khi thực hiện, một số gia đình lâu nay vốn chỉ sản xuất các loại rau khác nhưng vẫn tự nguyện dành một phần diện tích để trồng cà rốt, su su nhằm thể hiện tinh thần “vì Trường Sa”. Đặc biệt, tất cả các loại rau, củ gửi tặng bộ đội đều được sản xuất theo quy trình an toàn, bảo đảm chất lượng tốt nhất.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, nhân viên của hợp tác xã tự hào khoe: “Từ năm 2011 đến nay, mỗi năm hợp tác xã chúng em đều gửi tặng bộ đội Trường Sa khoảng 12 tấn rau, trung bình mỗi tháng 1 tấn. Việc tặng rau được chia thành 2 đợt, vào tháng 6 và dịp Tết Nguyên đán. Vào những dịp như vậy, xã viên sẽ tự tay lựa chọn những củ quả tươi ngon nhất trong vườn nhà mang tới HTX, tại đây chúng em sẽ phân loại, đóng thùng, xếp lên xe đông lạnh. Đích thân các anh, chị trong Ban chủ nhiệm sẽ lái xe chở rau xuống Vùng 4 Hải quân tặng bộ đội Trường Sa. Năm nay, chúng em hy vọng sẽ vận động được số lượng rau nhiều hơn năm ngoái.

 Bài và ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG 


seo la gi, seo top google, web seo, seo top, ky thuat seo, hoc seo online, làm seo web, lam seo website, nghe thuat seo, day lam seo

học marketing, internet marketing, quảng cáo online, marketing trực tuyến

Muốn giảm cân, đến nhà hàng

 Nhiều người sợ đến nhà hàng sẽ lên cân vì không cưỡng lại được những cám dỗ từ các món ăn, tuy nhiên đến một nhà hàng mới mở ở Anh, bảo đảm bạn chỉ có sụt ký. 

Theo trang tin lifestyle  ngày 14.3, nhà hàng Steam (nhà hàng hấp) với tiêu chí “vừa ăn vừa giảm cân” đảm bảo thực khách sau khi đến đây ăn sẽ mất... 573 calo.

48 thực khách được lựa chọn ngẫu nhiên từ kết quả xổ số sẽ được tư vấn mặc trang phục rộng rãi, thoải mái với 90 phút “trải nghiệm” tại bàn.


Nhà hàng "vừa ăn vừa giảm cân" - Ảnh: creativity-online.com

Khi vào nhà hàng, thực khách sẽ được phục vụ nước trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất. Sau đó, thực khách sẽ tập thể dục với 40 phút đứng, hứa hẹn sẽ mất khoảng 300 calo.

Ngoài ra, trong lúc ăn, thực khách còn phải ngồi trên chiếc ghế rung trong 30 phút. Theo nhà hàng, ghế rung này sẽ giúp thực khách đốt cháy 50 calo. Nhà hàng cũng khuyến khích thực khách vừa cười vừa nói trong bữa ăn để mất thêm 97 calo.

Sau cùng, người muốn giảm cân sẽ được chơi bóng bàn, boxing và tập thể dục.

Chuyên gia dinh dưỡng Les Mills, người thiết kế chương trình "không đụng hàng" này cho biết, số lượng calo mà mỗi người tiêu hao còn phụ thuộc vào giới tính, trọng lượng, và đồng hồ sinh học của họ. Tuy vậy, có lẽ đây sẽ là địa chỉ yêu thích của những người muốn giảm cân mà không phải hành xác.

 Ngọc Lam 


seo la gi, huong dan seo, web seo, seo backlink, ky thuat seo, hoc seo online, làm seo web, lam seo website, nghe thuat seo, day lam seo

marketing, internet marketing, quảng cáo online, video marketing

Chè Xuka hấp dẫn từ cái tên

 Chè Xuka - món ăn nghe lạ lạ, nhưng nếu biết được câu chuyện ẩn sau cái tên này, hẳn bạn sẽ thấy rất thú vị. 

Tuy trời vẫn còn lành lạnh nhưng cái thú vui của những kẻ thích sự ngược đời như mình và tụi bạn là thích nhấm nháp đồ lạnh trong những ngày rét mướt. Để rồi sau khi ăn, vội vàng phóng xe về nhà, đắp chăn kín đầu, nghe cái lạnh cứ thấm dần vào cơ thể, hai hàm răng va vào nhau, cười rúc rích… nhưng lại thấy thú vị vô cùng.

Ngoài mấy cái món quen thuộc như kem, sữa chua đánh đá, me đá, trà đá… thì món làm mình có thể sẵn sàng đội cái lạnh lẽo của mùa đông mà lao ra quán đấy chính là chè Xuka .

Cái tên chè Xuka có thể sẽ còn lạ lẫm với nhiều bạn, ngay cả mình cũng mới chỉ biết cách đây 7 – 8 tháng. Có bạn còn tưởng đây là thứ chè có nguồn gốc từ Nhật và chắc nó phải có những nguyên liệu gì đó vô cùng đặc biệt.

Còn mình thì lần đầu nhỏ bạn dẫn đi ăn, nó bảo có món chè Xuka ngon lắm. Mình lại cứ nghĩ có cả chè Nobita hay Doremon gì đó rồi hồn nhiên gọi: “Cho em bát chè Chaien” một cách chẳng liên quan và sau lần ấy, chị chủ quán nhớ mặt mình mãi.

Nghe nói, chè Xuka được một người bán chè tự đặt do yêu thích nhân vật cô bé Xuka trong truyện tranh Doremon, sau đó, nó được lan truyền sang những người bán chè khác.

Hôm nay trời có chút mưa phùn, một buổi chiều thật âm u đến khó tả. Có lẽ đó là những cơn mưa phùn cuối cùng của mùa xuân. Trong tiết trời ảm đạm như thế này mà được cùng mấy nhỏ bạn vừa ngồi “buôn dưa lê, bán na dai” cùng những bát chè Xuka thì tuyệt quá!

Nhưng quả thực chè Xuka rất hấp dẫn và mình tin rằng nếu nếm thử một lần thì bạn sẽ trở thành khách quen của quán ngay thôi. Khi thưởng thức, không khó để nhận ra tại sao chè Xuka lại có độ hấp dẫn đến như vậy. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu thơm ngon và đủ sắc màu. Một miếng caramen trắng ngà thơm ngậy, những miếng thạch đen được xắt khối vuông bóng loáng, một ít thạch rau câu màu xanh tươi mát, điểm vào đó những hạt thạch lịu giòn giòn đỏ đỏ. Trong chè Xuka cũng chẳng thể thiếu những miếng long nhãn ngọt ngào, thơm mát cùng những hạt chân châu trắng trắng, đen đen, xinh xắn và rưới lên mỗi bát chè là những giọt sữa dừa ngào ngạt hương thơm.

Mỗi nguyên liệu là một màu sắc, một hương vị với độ ngọt nhạt khác nhau, nhưng lại hội tụ lại bởi sự sáng tạo của con người để cho ra đời một thứ chè với tên gọi rất ngộ ngĩnh: Xu ka

Mỗi nguyên liệu là một màu sắc, một hương vị với độ ngọt nhạt khác nhau, nhưng lại hội tụ lại bởi sự sáng tạo của con người để cho ra đời một thứ chè với tên gọi rất ngộ ngĩnh: Xuka. Chè Xuka ăn sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm đá xay vào. Thật tuyệt, khi thưởng thức từng thìa chè, thì sự tổng hòa các nguyên liệu kia sẽ đem đến hương vị là lạ nhưng đầy sức hút. Mỗi thứ cứ như thế lần lượt hay cùng một lúc tác động vào vị giác thú vị đến nỗi… chẳng thể dừng ăn được.

Chè Xuka ăn sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm đá xay vào

Chè Xuka ở đây không chỉ ngon mà quán chè được chị chủ quán bày biện rất sạch sẽ. Mình để ý tất cả các dụng cụ nấu của chị đều sáng bóng, không dây rớt các nguyên liệu ra ngoài nên mình cũng yên tâm đôi chút.

Chè Xuka ở đây không chỉ ngon mà quán chè được chị chủ quán bày biện rất sạch sẽ

Thực tế, ở đây không chỉ cóchè Xukamà còn vô số các loại khác để bạn có thể tha hồ lựa chọn như chè bưởi, chè thái, caramen ướp lạnh, sương sa hạt lựu, chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, chè sen, long nhãn hạt sen sữa chua nếp cẩm… Mỗi loại chè đều có sự hấp dẫn rất riêng bạn nên thử. Giá mỗi loại chè dao động từ 15 – 20 nghìn/bát, cũng không quá đắt các bạn nhỉ.

Thực tế, ở đây không chỉ có chè Xuka mà còn vô số các loại khác để bạn có thể tha hồ lựa chọn

Chè sữa chua mít cũng ngon và hấp dẫn không kém

Nếu hôm nào trời nắng thì quán chè rất đông khách (rất ít người như mình thích thưởng thức chè vào mùa đông). Mỗi tội quán nhỏ quá, chỉ chứa được 5 – 6 bàn là cùng nên có hôm thèm chè quá mà chẳng có chỗ ngồi, mình cùng đám bạn đành tiu nghỉu ra về mà trong dạ dày chứa đầy… sự tiếc nuối.

Cuối tuần bạn có thể cùng bạn bè tới đây thưởng thức và khám phá hương vị mới lạ trong món chè Xuka ngộ nghĩnh. Quán nằm ngay dưới chân dốc phố Hoàng Cầu (nếu bạn đi từ dưới hồ Hoàng Cầu lên). Chị chủ quán còn bán thêm cả hoa nữa nên cũng chẳng khó tìm đâu nhé! Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối, vì thế bạn tha hồ lựa chọn thời gian để đi.

 Lan Tường 

 Quán ngon tại   Bếp Eva:  

Nắng nóng đi ăn chè xoài

Các món trộn ngon Hà Nội

Những món lai rai hấp dẫn

4 món cháo ngon Sài thành

Các món miền Trung ngon

Các món Bắc ở Sài Thành


làm seo, seo top google, web seo, seo top, cach lam seo, hoc seo online, làm seo web, lam seo website, nghe thuat seo, video hoc seo

học marketing, internet marketing, quảng cáo online, marketing trực tuyến